Chào mừng các bạn đến với website TBT Đồng Nai

Thành viên
   Đăng Nhập
 Quảng cáo Đóng


 Thương hiệu bưởi

  
 Lượt truy cập Đóng
  
 Hình ảnh hoạt động Đóng
 In Ấn   
 Tin tức & Sự kiện Đóng
Hãy cảnh giác khi mua hàng qua mạng
[Ngày 19/01/2012]
Văn phòng tư vấn giải quyết khiếu nại cho người tiêu dùng nhận đơn khiếu nại của người tiêu dùng về hình thức bán hàng qua mạng...

 

Văn phòng giới thiệu tới độc giả toàn văn đơn khiếu nại của người tiêu dùng để người dân cảnh giác và có sự cân nhắc kỹ trước khi chọn hình thức mua bán hàng.

Nội dung khiếu nại:

Trưa 11/10/2011 mình có mua một cái điện thoại Nokia E72 giá 3tr8 của một người tên Duy, số điện thoại 0935654227, địa chỉ nhà 147/23 đường Tân Kỳ Tân Quý, phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, nick đặng ký trên diễn đàn 5giay.vn là nhoxzin1991 trong topic: http://www.5giay.vn/showthread.php?t=3967808, 01634067737 (dùng số này để liên lạc với mình ngày 14 và 15/10)

Do tôi thấy người này bán cũng khá nhiều hàng trên diễn đàng 5giay.vn nên tin tưởng chỉ kiểm tra qua loa, bao test 3 ngày. Khi người bán đó ra tôi kiểm tra lại thì chụp hình đèn flash không lên, jack cắm tai nghe lỏng không hoạt động. Lên mạng kiểm tra bảo hành thì hàng hết bảo hành rồi. Tôi mới nghi ngờ gọi lại cho chủ hàng, sau vài lần mới bắt máy thì có trao đổi là nếu đem lên Nokia Care mà họ từ chối bảo hành thì sẽ trả lại máy. Theo như trong bài đăng quảng cáo thì đây là hàng còn BH nên tôi đem lên Nokia Care thì nhân viên bảo hành nói là hàng này hết bảo hành và thẻ là thẻ giả, và máy có dấu hiệu bị cạy sửa. Đến đây thì tôi biết là mua nhầm hàng lừa đảo, điện thoại liên lạc lại với người bán thì chỉ nghe nhạc chờ, nhắn tin không trả lời. Sau đó tôi có nhắn tin cho người bán nói trong ngày hôm qua không liên lạc với tôi giải quyết dứt điểm thì mình sẽ khiếu kiện lên 5giay.vn cảnh báo cho mọi người biết cách làm ăn gian dối của người này. Các bài đăng liên quan của người này đã bị xóa nội dung bởi chính người đăng vào khoảng 20h đến 22h tối ngày 11/10/2011.

Ngày 15/10/2011: sau khi tìm được địa chỉ liên hệ được người bán, hẹn người này ra quán cafe nói chuyện trưa hôm nay thì người bán từ chối cho tôi trả hàng với lý do bán dùm cho bạn, không chịu trách nhiệm và ... không có tiền để trả?!! Tôi nói nếu thỏa thuận hòa giải không được thì mình chỉ còn cách trình báo công an. Thật bất ngờ là cậu này còn lên tiếng thách thức mình trình báo thì cậu ấy sẽ theo hầu kiện!

Link dẫn chứng cụ thể bao gồm tường thuật diễn biến sự việc, hình ảnh người bán, đoạn ghi âm cuộc nói chuyện ngày 15/10/2011: http://www.5giay.vn/showthread.php?t=3973293

Nay tôi viết đơn này với mong muốn Hội Tiêu Chuẩn & Bảo Vệ Người Tiêu Dùng Việt Nam hỗ trợ tôi giải quyết vụ việc thỏa đáng, bắt buộc người bán phải chấp nhận cho tôi trả lại hàng và lấy lại tiền, đồng thời có biện pháp trừng trị thích đáng những người buôn bán gian dối, lừa đảo bằng hình thức thương mại điện tự.

Tôi cam đoan những thông tin, chứng cứ được nêu ra trong đơn khiếu nại là trung thực, cẩn thận và chính xác, nếu sai tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Kính đơn và chân thành cảm ơn sự tiếp nhận của quý hội!

                                                          Nguồn: Hội TC &BVNTD Việt Nam



Các tin khác
Coi chừng với chiêu khuyến mãi làm đẹp 19/01/2012
Đậu nành giúp giảm nếp nhăn 19/01/2012
Phát hiện gạo ướp bằng thuốc diệt mối, mọt 19/01/2012
Thị trường nước mắm đánh lừa qua bao bì, nhãn mác 19/01/2012
Những công đoạn “tắm” cho măng thấy khiếp 19/01/2012
Bán hàng tận cửa - những vấn đề pháp lý và thực tiễn 19/01/2012
Cần tây ngăn ngừa chứng mất trí nhớ 19/01/2012
Bài thuốc từ quả đu đủ 19/01/2012
Lựa chọn nước giải khát có chất lượng, có lợi cho sức khỏe 18/01/2012

 
  
 Thăm dò ý kiến Đóng
Theo bạn, trong các nội dung đào tạo và tư vấn sau, nội dung nào các doanh nghiệp VN sẽ cần hơn ?




Gửi Điều Tra  Xem Kết Quả
  
 Mạng lưới TBT Đóng
  
 Thống kê Đóng
People Online People Online:
Visitors Visitors: 4
Members Members: 0
Total Total: 4