Sign In
 

 Liên Kết Website

 
 

 Video

 
 • VINH DANH BKT NHÂN NGÀY TIÊU CHUẨN THẾ GIỚI 14-10
 • Bộ Khoa học và Công nghệ chú trọng phát triển công nghệ chế biến sau thu hoạch
 • Đề xuất giảm thuế thu nhập doanh nghiệp hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa
 • NSCL Cải thiện môi trường kinh doanh và kiểm tra chuyên ngành Những lợi ích của doanh nghiệp WEB
 • Tọa đàm Vai trò của Mã số mã vạch trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm
 • Dán tem truy xuất nguồn gốc - Phóng sự cafe sáng VTV3
 • Gỡ nút thắt đối với hàng hóa kiểm tra chuyên ngành
 • CPTPP - Những lưu ý cho doanh nghiệp
 • Kiểm tra chuyên ngành: Chuyển mạnh từ tiền kiểm sang hậu kiểm
 • Thu hồi, xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn
 • Thư viện video
   

   Ảnh hoạt động

   
   

   Nội dung tin

   
  ISO 20338 – Giải pháp phòng chống cháy nổ, ngăn chặn hỏa hoạn cho các tòa nhà Cập nhật 05-03-2020 10:47
  ​Một trong những cách hiệu quả nhất để ngăn chặn hỏa hoạn xảy ra tại các tòa nhà là giảm hàm lượng oxy trong không khí. Tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên về chủ đề này vừa được công bố.
   

  Phòng bệnh hơn chữa bệnh, lửa là một trong những ví dụ sinh động nhất của câu nói này. Để đốt lửa, chúng ta cần oxy. Do đó, giảm hàm lượng oxy trong không khí là một phương pháp phòng cháy hiệu quả. Hệ thống giảm oxy (ORS) được thiết kế chính xác cho mục đích này: chúng tạo ra một bầu không khí trong đó hàm lượng oxy không đủ để bắt lửa, nhưng đủ để cho phép con người thở mà không gặp vấn đề gì.

  Tuy nhiên, việc cài đặt loại hệ thống này có thể phức tạp và đòi hỏi kiến ​​thức kỹ lưỡng về không gian, về việc sử dụng nó và những người sở hữu nó.
  Các tiêu chuẩn và hướng dẫn kỹ thuật hiện đang được áp dụng ở nhiều quốc gia khác nhau, chủ yếu ở châu Âu. Tuy nhiên, thiếu một tập hợp các yêu cầu về chất lượng, an toàn và hiệu suất được quốc tế đồng ý và có thể truy cập được đối với các hệ thống này. Do đó, tiêu chuẩn mới đã ra đời để đáp ứng yêu cầu đó.
   
   ISO 20338 cải thiện hiệu suất và an toàn của các hệ thống giảm oxy (Ảnh minh họa).
  ISO 20338, Hệ thống giảm oxy để phòng chống cháy nổ – Thiết kế, lắp đặt, lập kế hoạch và bảo trì, sẽ thiết lập các yêu cầu và thông số kỹ thuật tối thiểu để thiết kế, lắp đặt và bảo trì các hệ thống giảm oxy cố định. Tiêu chuẩn này sẽ áp dụng cho tất cả các hệ thống (mới hoặc hiện có và yêu cầu sửa đổi và mở rộng) sử dụng không khí giàu nitơ để phòng chống cháy nổ trong các tòa nhà và nhà máy sản xuất công nghiệp.
  Theo Alan Elder, Chủ tịch tiểu ban kỹ thuật ISO đã phát triển ISO 20338, tiêu chuẩn này không chỉ giúp người dùng hệ thống giảm oxy, mà còn tạo điều kiện tuân thủ các yêu cầu quy định.
  Các công ty bảo hiểm, nhà sản xuất, người lắp đặt và người dùng bảo hiểm tất cả sẽ được hưởng lợi từ ISO 20338, đặc biệt là ngoài châu Âu. Thật vậy, tiêu chuẩn này sẽ cho phép họ cải thiện hiệu suất và an toàn của các hệ thống giảm oxy, cung cấp cho các cơ quan công quyền phương tiện để thiết lập các yêu cầu quy định và giải thích cho người dùng cách tuân thủ chúng. 
  ISO 20338 được phát triển bởi tiểu ban 8, Thiết bị khí và hệ thống chữa cháy khí cố định, trong ủy ban kỹ thuật ISO / TC 21, Thiết bị chữa cháy và chữa cháy. Ban thư ký cho tiểu ban 8 ISO / TC 21 được cung cấp bởi Standard Australia, thành viên ISO của Úc.
  Để biết thông tin chi tiết về bộ tiêu chuẩn trên đây, Quý độc giả vui lòng liên hệ trực tiếp với Trung tâm Thông tin- Truyền thông Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng theo số ĐT: 024 37562608/37564268 hoặc email: ismq@tcvn.gov.vn
  Hà My (Theo iso.org)

  Các tin đã đăng ngày
  Select a date from the calendar.
   

  SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH ĐỒNG NAI

  CHI CỤC TIÊU CHUẨN ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG

  Trụ Sở: BN1-42, đường Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.
  Tel: 02513.686618   Fax: 0613.823165  Website: www.tdc-dongnai.gov.vn - Email:tbtdongnai@tbtvn.org

  Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Thị Thảo Nguyên - Chi cục trưởng

  Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 12/9/2019 do Sở Thông tin và Truyền thông cấp

  Chưa có thông tin