Sign In
 

 Liên Kết Website

 
 

 Video

 
 • VINH DANH BKT NHÂN NGÀY TIÊU CHUẨN THẾ GIỚI 14-10
 • Bộ Khoa học và Công nghệ chú trọng phát triển công nghệ chế biến sau thu hoạch
 • Đề xuất giảm thuế thu nhập doanh nghiệp hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa
 • NSCL Cải thiện môi trường kinh doanh và kiểm tra chuyên ngành Những lợi ích của doanh nghiệp WEB
 • Tọa đàm Vai trò của Mã số mã vạch trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm
 • Dán tem truy xuất nguồn gốc - Phóng sự cafe sáng VTV3
 • Gỡ nút thắt đối với hàng hóa kiểm tra chuyên ngành
 • CPTPP - Những lưu ý cho doanh nghiệp
 • Kiểm tra chuyên ngành: Chuyển mạnh từ tiền kiểm sang hậu kiểm
 • Thu hồi, xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn
 • Thư viện video
   

   Ảnh hoạt động

   
   

   Nội dung tin

   
  Đẩy mạnh hoạt động phổ biến tuyên truyền về các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2022 Cập nhật 28-11-2022 11:59
  Nhằm triển khai hoạt động thông tin, tuyên truyền về “Chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa dựa trên nền tảng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai” năm 2022, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức hội nghị phổ biến, tuyên truyền các chính sách hỗ trợ và và giải pháp nâng cao năng suất chất lượng dựa trên nền tảng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo vào tháng 11 năm 2022.

  Chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa dựa trên nền tảng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2021-2025 hiện nay do Sở Khoa học và Công nghệ triển khai theo Kế hoạch số 12015/KH-UBND ngày 01/10/2021 của UBND tỉnh. Các chương trình được triển khai dưới hình thức thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ các cấp trên cơ sở áp dụng các giải pháp về tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, hệ thống quản lý chất lượng, công cụ cải tiến năng suất. Do đó, Hội nghị triển khai Chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa dựa trên nền tảng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh năm 2022 và Hội nghị triển khai các giải pháp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa dựa trên nền tảng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2022 đã giúp cho các đối tượng thụ hưởng chính sách hỗ trợ nắm rõ hơn về chính sách hỗ trợ, sự cần thiết của các công cụ cải tiến năng suất chất lượng, lựa chọn các nội dung hỗ trợ phù hợp với quy mô hoạt động của đơn vị.

  Tham dự hội nghị gồm hơn 60 đại biểu là đại diện các Sở, ngành, Hiệp hội; các Hợp tác xã, các tổ chức doanh nghiệp; các đơn vị đăng ký thực hiện nhiệm vụ. Các đại biểu tham dự đánh giá cao các nội dung thiết thực được triển khai trong hội nghị. Ông Huỳnh Minh Hậu – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì hội nghị đã trao đổi: việc nâng cao năng lực đổi mới cũng được chú trọng tại các doanh nghiệp bao gồm các yếu tố như: nâng cao chất lượng lao động (tay nghề, chuyên môn); chuyển giao tri thức, công nghệ, tạo liên kết trong chuỗi... Các yếu tố này sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa có bước chuyển mình trong nền kinh tế hội nhập. Các chính sách hỗ trợ về khoa học và công nghệ của tỉnh Đồng Nai giai đoạn tới gắn liền với vai trò hỗ trợ đổi mới sáng tạo, cải tiến năng suất và chuyển giao công nghệ, khuyến khích các doanh nghiệp đổi mới sản phẩm dựa trên thiết kế của chính doanh nghiệp, độc đáo về ý tưởng, đơn giản về công nghệ để thực hiện đổi mới và cải tiến hiệu quả năng suất; trong đó Sở Khoa học và Công nghệ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong bước đường cải tiến này”. Các chính sách hỗ trợ về khoa học và công nghệ của tỉnh Đồng Nai giai đoạn tới luôn được gắn liền với vai trò hỗ trợ đổi mới sáng tạo, cải tiến năng suất và chuyển giao công nghệ và bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ. Các nội dung hỗ trợ của tỉnh được xây dựng đồng bộ với Quyết định số 1322/QĐ-TTg ngày 31/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2021- 2030 và phù hợp với các loại hình hoạt động thực tiễn của các doanh nghiệp địa phương

  Các nội dung thảo luận trong hội nghị được trao đổi về phương thức hỗ trợ theo hình thức đề tài khoa học do đó thời gian thực hiện nội dung hỗ trợ sẽ kéo dài trong nhiều năm với nhiều nội dung tham gia được tích hợp nhằm đảm bảo hiệu quả áp dụng và đại diện cho mô hình điểm để các tổ chức, doanh nghiệp cùng ngành nghề tham quan học hỏi. Các mô hình về năng suất chất lượng kiểu mẫu sẽ được hình thành sau khi hoàn thành nội dung hỗ trợ.

  Trong năm 2022, Sở Khoa học và Công nghệ đã tiếp nhận hơn 10 đăng ký thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ của 6 đơn vị với các nội dung đăng ký liên quan đến các nội dung như: xây dựng kế hoạch kinh doanh liên tục nhằm phòng ngừa các rủi ro theo tiêu chuẩn ISO 22301; Tư vấn nâng cao năng lực đội ngũ giám sát tuyến đầu theo phương pháp TWI; Xây dựng và áp dụng các hệ thống quản lý tiên tiến như ISO 22000; ISO 14000; Thực hiện tích hợp hệ thống quản lý, công cụ năng suất chất lượng và công cụ quản lý sản xuất thông minh dựa trên nền tảng điện toán đám mây; Xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn cơ sở;… Các thông tin đăng ký tham gia thực hiện nhiệm vụ khoa học được tiếp nhận sẽ được Sở Khoa học và Công nghệ tổng hợp và tiến hành tổ chức các đợt làm việc với các đơn vị đăng ký nhiệm vụ để đánh giá tính cần thiết và thực tiễn của nhiệm vụ trước khi trình Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, phê duyệt./.

  Vũ Thanh Minh – Chuyên viên Chi cục

  Các tin đã đăng ngày
  Select a date from the calendar.
   

  SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH ĐỒNG NAI

  CHI CỤC TIÊU CHUẨN ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG

  Trụ Sở: BN1-42, đường Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.
  Tel: 02513.686618   Fax: 0613.823165  Website: www.tdc-dongnai.gov.vn - Email:tbtdongnai@tbtvn.org

  Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Thị Thảo Nguyên - Chi cục trưởng

  Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 12/9/2019 do Sở Thông tin và Truyền thông cấp

  Chưa có thông tin