Sign In
 

 Liên Kết Website

 
 

 Video

 
  • VINH DANH BKT NHÂN NGÀY TIÊU CHUẨN THẾ GIỚI 14-10
  • Bộ Khoa học và Công nghệ chú trọng phát triển công nghệ chế biến sau thu hoạch
  • Đề xuất giảm thuế thu nhập doanh nghiệp hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa
  • NSCL Cải thiện môi trường kinh doanh và kiểm tra chuyên ngành Những lợi ích của doanh nghiệp WEB
  • Tọa đàm Vai trò của Mã số mã vạch trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm
  • Dán tem truy xuất nguồn gốc - Phóng sự cafe sáng VTV3
  • Gỡ nút thắt đối với hàng hóa kiểm tra chuyên ngành
  • CPTPP - Những lưu ý cho doanh nghiệp
  • Kiểm tra chuyên ngành: Chuyển mạnh từ tiền kiểm sang hậu kiểm
  • Thu hồi, xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn
  • Thư viện video
     

     Ảnh hoạt động

     
     

     Nội dung tin

     
    Chính sách khoa học công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu thực phẩm sang thị trường Halal Cập nhật 25-05-2021 08:11
    Nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp xuất khẩu thực phẩm sang thị trường Halal; Việc xây dựng và áp dụng các tiêu chuẩn phù hợp để tăng khả năng cạnh tranh, đáp ứng thị trường trong nước và xuất khẩu, từng bước tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu là cần thiết cho các doanh nghiệp Việt Nam. Do đó các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp được ban hành phù hợp theo từng thời kỳ phát triển của nền kinh tế.

    Để thúc đẩy hoạt động xuất khẩu thực phẩm và đáp ứng các điều kiện của thị trường Halal, Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tham mưu hoạt động hỗ trợ thúc đẩy xuất khẩu thực phẩm Việt Nam sang thị trường Halal theo văn bản số 4110/UBND-THNC ngày 20/4/2021. Các nội dung thực hiện trong thời gian tới được tập trung vào các nhiệm vụ theo định hướng phát triển của Bộ Ngoại giao đề cập như: (1) Thúc đẩy sản xuất, chế biến và thương mại thực phẩm theo tiêu chuẩn Halal thông qua việc hoàn thiện chính sách tạo điều kiện cho xuất nhập khẩu thực phẩm Halal; tăng cường thông tin về thị trường Halal toàn cầu; đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến thương mại…; (2) Nâng cao chất lượng thực phẩm đạt chứng nhận Halal để xuất khẩu thông qua việc xây dựng, khuyến khích doanh nghiệp đầu tư, ứng dụng khoa học, công nghệ trong sản xuất, chế biến, xuát khảu thực phẩm Halal và nguyên liệu đáp ứng tiêu chuẩn Halal có giá trị tăng cao; tăng cường quản lý chất lượng, nhất là các khâu nuôi trồng, sản xuất, thu hoạch, chế biến, vận chuyển để xây dựng thương hiệu thực phẩm Việt Nam đạt tiêu chuẩn Halal, tập trung vào các thị trường Halal có nhu cầu cao, các sản phẩm có thế mạnh, trong đó chú trọng đến các sản phẩm đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh, an toàn thực phẩm và chứng nhận VietGAP, GlobalGAP, hữu cơ,…

    Theo định hướng hoạt động trên, Sở Khoa học và Công nghệ đã bổ sung một số nội dung hỗ trợ doanh nghiệp trong chính sách hỗ trợ giai đoạn 2021-2025 như: hỗ trợ xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12944:2020 thực phẩm Halal- Yêu cầu chung; Chứng nhận Halal cho các sản phẩm; …Ngoài ra, theo chính sách thực hiện Chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2021 – 2025 do Sở Khoa học và Công nghệ tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành, đã có các nội dung hỗ trợ liên quan phù hợp đến việc thúc đẩy các doanh nghiệp xuất khẩu đáp ứng các yêu cầu của thị trường Halal như: Hỗ trợ xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất chất lượng, các công cụ hỗ trợ cho sản xuất thông minh, dịch vụ thông minh; chứng nhận VietGAP, GlobalGAP; chứng nhận chất lượng sản phẩm, hàng hóa, chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, môi trường, năng lượng, an toàn và sức khỏe nghề nghiệp và chứng nhận hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn quốc gia, tiêu chuẩn quốc tế, quy chuẩn kỹ thuật; Hỗ trợ nghiên cứu hoàn thiện công nghệ, dây chuyền công nghệ nhằm nâng cao năng suất, chất lượng của sản phẩm quốc gia và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp sản xuất sản phẩm quốc gia tại thị trường trong và ngoài nước, bảo hộ sở hữu trí tuệ. Đối tượng tham gia chương trình hỗ trợ này gồm các doanh nghiệp có vốn trong nước, đang hoạt động sản xuất, kinh doanh ổn định trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, đăng ký nội dung tham gia chương trình hỗ trợ phù hợp với điều kiện thực tiễn của doanh nghiệp để phát huy hiệu quả áp dụng chính sách hỗ trợ. Sau khi chính sách hỗ trợ được ban hành, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, có nhu cầu hỗ trợ gửi thông tin đăng ký về Sở Khoa học và Công nghệ - Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng để được tiếp nhận và đề xuất nội dung hỗ trợ phù hợp với điều kiện và năng lực áp dụng của doanh nghiệp./.

    Vũ Thanh Minh – Chuyên viên Chi cục

     

    Các tin đã đăng ngày
    Select a date from the calendar.
     

    SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH ĐỒNG NAI

    CHI CỤC TIÊU CHUẨN ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG

    Trụ Sở: BN1-42, đường Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.
    Tel: 02513.686618   Fax: 0613.823165  Website: www.tdc-dongnai.gov.vn - Email:tbtdongnai@tbtvn.org

    Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Thị Thảo Nguyên - Chi cục trưởng

    Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 12/9/2019 do Sở Thông tin và Truyền thông cấp

    Chưa có thông tin