Sign In
 

 Liên Kết Website

 
 

 Video

 
 • VINH DANH BKT NHÂN NGÀY TIÊU CHUẨN THẾ GIỚI 14-10
 • Bộ Khoa học và Công nghệ chú trọng phát triển công nghệ chế biến sau thu hoạch
 • Đề xuất giảm thuế thu nhập doanh nghiệp hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa
 • NSCL Cải thiện môi trường kinh doanh và kiểm tra chuyên ngành Những lợi ích của doanh nghiệp WEB
 • Tọa đàm Vai trò của Mã số mã vạch trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm
 • Dán tem truy xuất nguồn gốc - Phóng sự cafe sáng VTV3
 • Gỡ nút thắt đối với hàng hóa kiểm tra chuyên ngành
 • CPTPP - Những lưu ý cho doanh nghiệp
 • Kiểm tra chuyên ngành: Chuyển mạnh từ tiền kiểm sang hậu kiểm
 • Thu hồi, xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn
 • Thư viện video
   

   Ảnh hoạt động

   
   

   Nội dung tin

   
  Kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp trong năm 2020 đối với lĩnh vực khoa học và công nghệ Cập nhật 28-05-2020 09:09
  Chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai do Sở Khoa học và Công nghệ triển khai nhằm thúc đẩy năng suất chất lượng cho các doanh nghiệp, đóng góp thành tựu cho nền kinh tế, xã hội của tỉnh nhà.

  Chương trình khoa học và công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, bảo hộ sở hữu trí tuệ trong quá trình hội nhập giai đoạn 2016-2020” được ban hành kèm theo theo Quyết định số 837/QĐ-UBND ngày 23/3/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì triển khai chính sách hỗ trợ này đến với các doanh nghiệp thuộc đối tượng hỗ trợ trong suốt giai đoạn 2016-2020.

  Tổng kinh phí dự kiến thực hiện hỗ trợ các doanh nghiệp trong năm 2020 là 2.705.000 đồng. Đây là năm cuối triển khai chương trình, do đó các chỉ tiêu hỗ trợ được phân bổ tập trung vào các nội dung như sau:

        1. Đối với nội dung hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng công cụ quản lý tiên tiến và xây dựng tiêu chuẩn. Trong đó:

  + Hỗ trợ nâng cấp, mở rộng năng lực thử nghiệm chất lượng sản phẩm hàng hóa của 03 phòng thử nghiệm trọng điểm của tỉnh phù hợp với các chuẩn mực quốc tế trong lĩnh vực y tế, nông nghiệp, khoa học và công nghệ, xây dựng nhằm phục vụ cho công tác đánh giá sự phù hợp chất lượng sản phẩm, hàng hóa. Số lượng đơn vị hỗ trợ là 03 đơn vị, kinh phí hỗ trợ dự kiến tối đa 50 triệu đồng/đơn vị.

  + Hỗ trợ doanh nghiệp chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và công bố phù hợp tiêu chuẩn, công bố phù hợp quy chuẩn kỹ thuật cho các sản phẩm của doanh nghiệp. Số lượng đơn vị hỗ trợ là 09 đơn vị, kinh phí hỗ trợ dự kiến tối đa 50 triệu đồng/đơn vị.

  + Hỗ trợ doanh nghiệp tham gia và đạt giải Giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2019. Số lượng đơn vị hỗ trợ là 03 đơn vị, kinh phí hỗ trợ dự kiến tối đa 30 triệu đồng/đơn vị đối với doanh nghiệp có quy mô nhỏ và tối đa 35 triệu đồng/đơn vị đối với doanh nghiệp có quy mô lớn.

  2. Đối với nội dung hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện bảo hộ sở hữu trí tuệ như: đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa (bao gồm cả nhãn hiệu trong nước và nhãn hiệu ngoài nước); bảo hộ kiểu dáng công nghiệp (chỉ hỗ trợ cho các kiểu dáng công nghiệp đăng ký trong nước); bảo hộ sáng chế và giải pháp hữu ích (chỉ hỗ trợ cho các các sáng chế/giải pháp hữu ích đăng ký trong nước và cho các cá nhân, doanh nghiệp Việt Nam trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, ưu tiên hỗ trợ các giải pháp đoạt giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật hàng năm). Số lượng đơn vị hỗ trợ cho các nội dung này là 70 đơn vị, kinh phí hỗ trợ dự kiến tối đa 10 triệu đồng/đơn vị.

  3. Đối với nội dung hỗ trợ doanh nghiệp nghiên cứu sản phẩm mới, đổi mới công nghệ, thực hiện chuyển giao công nghệ, tiết kiệm năng lượng. Trong đó:

  + Hỗ trợ doanh nghiệp trong việc nghiên cứu đầu tư, đổi mới, chuyển giao công nghệ nhằm nâng cao năng suất, chất lượng của sản phẩm hàng hóa, bảo vệ môi trường, an toàn lao động. Số lượng đơn vị hỗ trợ là 02 đơn vị, kinh phí hỗ trợ dự kiến tối đa 250 triệu đồng/đơn vị.

  + Hỗ trợ thực hiện tư vấn áp dụng quy trình sản xuất sạch theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia; Chuyển giao và áp dụng các phần mềm quản lý công nghệ thông tin; Xây dựng, ứng dụng giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sản xuất, kinh doanh; Kiểm toán năng lượng. Số lượng đơn vị hỗ trợ là 08 đơn vị, kinh phí hỗ trợ dự kiến tối đa 100 triệu đồng/đơn vị.

         Ngoài hoạt động hỗ trợ kinh phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện. Trong năm 2020, Sở Khoa học và Công nghệ có kế hoạch tổ chức 02 khóa đào tạo về năng suất chất lượng cho các cán bộ hoạt động về năng suất tại các doanh nghiệp, trong đó ưu tiên cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, các doanh nghiệp lĩnh vực nông nghiệp sẽ được đề xuất nội dung đào tạo. Thời gian nhận thông tin đề xuất đào tạo trong tháng 06 năm 2020 để tiến hành các thủ tục triển khai.

  Dự kiến trong quý 3 năm nay, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành khảo sát đánh giá hiệu quả áp dụng các nội dung hỗ trợ của các tổ chức/doanh nghiệp đã được hỗ trợ kinh phí từ năm 2016 đến nay. Dữ liệu khảo sát phục vụ cho Báo cáo tổng kết kết quả triển khai Chương trình khoa học và công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, bảo hộ sở hữu trí tuệ trong quá trình hội nhập giai đoạn 2016-2020” được ban hành kèm theo theo Quyết định số 837/QĐ-UBND ngày 23/3/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh. Các đối tượng tham gia khảo sát gồm các tổ chức, doanh nghiệp đã được hỗ trợ, các doanh nghiệp chưa được hỗ trợ để đề xuất các chính sách hỗ trợ kịp thời với nhu cầu của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

  Chương trình hỗ trợ tiếp nhận đơn đăng ký tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp đến tháng 11 năm 2020 để tiến hành tổng kết đánh giá kết quả triển khai chương trình.

            Thông tin chi tiết về chương trình hỗ trợ liên hệ Sở Khoa học và Công nghệ (Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng) – địa chỉ: số 1597, Phạm Văn Thuận, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

  Các tin đã đăng ngày
  Select a date from the calendar.
   

  SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH ĐỒNG NAI

  CHI CỤC TIÊU CHUẨN ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG

  Trụ Sở: BN1-42, đường Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.
  Tel: 02513.686618   Fax: 0613.823165  Website: www.tdc-dongnai.gov.vn - Email:tbtdongnai@tbtvn.org

  Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Thị Thảo Nguyên - Chi cục trưởng

  Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 12/9/2019 do Sở Thông tin và Truyền thông cấp

  Chưa có thông tin