Sign In
 

 Liên Kết Website

 
 

 Video

 
 • VINH DANH BKT NHÂN NGÀY TIÊU CHUẨN THẾ GIỚI 14-10
 • Bộ Khoa học và Công nghệ chú trọng phát triển công nghệ chế biến sau thu hoạch
 • Đề xuất giảm thuế thu nhập doanh nghiệp hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa
 • NSCL Cải thiện môi trường kinh doanh và kiểm tra chuyên ngành Những lợi ích của doanh nghiệp WEB
 • Tọa đàm Vai trò của Mã số mã vạch trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm
 • Dán tem truy xuất nguồn gốc - Phóng sự cafe sáng VTV3
 • Gỡ nút thắt đối với hàng hóa kiểm tra chuyên ngành
 • CPTPP - Những lưu ý cho doanh nghiệp
 • Kiểm tra chuyên ngành: Chuyển mạnh từ tiền kiểm sang hậu kiểm
 • Thu hồi, xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn
 • Thư viện video
   

   Ảnh hoạt động

   
   

   Nội dung tin

   
  Các giai đoạn triển khai chương trình năng suất chất lượng của tỉnh Đồng Nai Cập nhật 24-04-2020 12:57
  Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, áp dụng hệ thống quản lý tiên tiến và bảo hộ sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai được triển khai từ năm 1998 đến nay với nhiều nội dung phù hợp với từng giai đoạn phát triển kinh tế của tỉnh nhà

  Tính từ năm 1998 đến nay, công tác hỗ trợ xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý tiến tiến trên địa bàn tỉnh luôn hướng đến mục tiêu đổi mới phương thức cung cấp dịch vụ công của các cơ quan quản lý hành chính nhà nước và nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp. Trải qua hơn 20 năm đồng hành cùng các tổ chức, doanh nghiệp của tỉnh Đồng Nai, quá trình hỗ trợ xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý tiên tiến cho các tổ chức/doanh nghiệp có thể chia ra thành bốn giai đoạn với các chương trình hỗ trợ cụ thể như sau:

  Giai đoạn 1 (từ năm 1998 đến năm 2005): Đây là giai đoạn được xem tạo bước đột phá với tên gọi Chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức tiến hành xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng do Ban Hợp tác kinh tế quốc tế tỉnh Đồng Nai phê duyệt.

  Tổng kết kết quả triển khai chương trình trong giai đoạn này, Sở Khoa học và Công nghệ đã hỗ trợ cho 27 doanh nghiệp và 09 đơn vị hành chính/sự nghiệp của tỉnh Đồng Nai xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2000. Trong đó, Sở Khoa học và Công nghệ là cơ quan hành chính nhà nước đầu tiên trong cả nước áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2000 theo hình thức ISO online.

  Giai đoạn 2 (từ năm 2006 đến năm 2010): Với những thành quả đã đạt được trong giai đoạn 1, Sở Khoa học và Công nghệ tiếp tục được giao nhiệm vụ tổ chức triển khai thực hiện công tác hỗ trợ với tên gọi “Chương trình hỗ trợ xây dựng và áp dụng các hệ thống quản lý tiến tiến cho các tổ chức/doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai”.

  Tổng kết chương trình của giai đoạn 2, Sở Khoa học và Công nghệ đã thực hiện hỗ trợ cho 11 doanh nghiệp xây dựng và áp dụng các hệ thống quản lý tiên tiến như hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, hệ thống quản lý môi trường ISO 14000, hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn HACCP.

  Giai đoạn 3 (từ năm 2011 đến năm 2015): Trên cơ sở tiếp tục kế thừa và đánh giá kết quả thực hiện các chương trình hỗ trợ cho cơ quan hành chính nhà nước và doanh nghiệp trong giai đoạn 2, Sở Khoa học và Công nghệ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ theo Quyết định số 712/QĐ-TTg ngày 21/5/2010 của Thủ tướng Chính Phủ về việc phê duyệt chương trình quốc gia “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020” và Nghị quyết số 188/2010/NQ-HĐND ngày 09/12/2010 của Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai về mục tiêu, nhiệm vụ và phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng - an ninh 5 năm 2011-2015 thông qua “Chương trình khoa học và công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, bảo hộ sở hữu trí tuệ trong quá trình hội nhập giai đoạn 2011-2015” (thay thế Đề án Phát triển Năng suất Chất lượng của tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2006 - 2015 ở giai đoạn 2). Sở Khoa học và Công nghệ đã xây dựng và tham mưu UBND tỉnh ban hành“Chương trình khoa học và công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, bảo hộ sở hữu trí tuệ trong quá trình hội nhập giai đoạn 2011-2015” theo Quyết định số 1852/QĐ-UBND ngày 26/7/2011. Chương trình hỗ trợ này được mở rộng với nhiều nội dung hỗ trợ hơn, phù hợp hơn với sự phát triển khoa học và công nghệ của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

         Trong giai đoạn này, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với các cơ quan liên quan, chủ trì tổ chức nhiều đợt tập huấn, hội nghị, hội thảo chuyên sâu về các chuyên đề như: “hội thảo giới thiệu về VietGAP và GlobalGAP”; “Đào tạo thực hành các công cụ cải tiến năng suất chất lượng”; “Kiểm toán năng suất chất lượng phát huy nội tại của doanh nghiệp”... Kết thúc giai đoạn 3, chương trình đã thực hiện đã hỗ trợ cho hơn 200 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh áp dụng các hệ thống quản lý tiên tiến; tham gia và đạt giải Giải thưởng chất lượng quốc gia; thực hiện kiểm toán năng lượng, bảo hộ sở hữu trí tuệ,...

         Giai đoạn 4 (từ năm 2016 đến năm 2020): Để đảm bảo việc đưa khoa học và công nghệ trở thành hoạt động thường xuyên cùng với các chương trình năng suất chất lượng Quốc gia đã được ban hành và tiếp nối với các kết quả hỗ trợ doanh nghiệp phát triển năng suất chất lượng của tỉnh; Sở Khoa học và Công nghệ đã xây dựng và tham mưu UBND tỉnh ban hành“Chương trình khoa học và công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, bảo hộ sở hữu trí tuệ trong quá trình hội nhập giai đoạn 2016-2020” theo Quyết định số 837/QĐ-UBND ngày 23/3/2016.

         Trong giai đoạn này, Sở Khoa học và Công nghệ đẩy mạnh công tác đào tạo các chuyên đề về năng suất chất lượng, phổ biến các kiến thức về bảo hộ sở hữu trí tuệ và thiết lập các giá trị về sở hữu. Ngoài ra công tác hỗ trợ cho hơn 250 doanh nghiệp sẽ được tiến hành đánh giá hiệu quả qua đợt khảo sát trong năm 2020.​

                                        Thanh Minh

  Các tin đã đăng ngày
  Select a date from the calendar.
   

  SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH ĐỒNG NAI

  CHI CỤC TIÊU CHUẨN ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG

  Trụ Sở: BN1-42, đường Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.
  Tel: 02513.686618   Fax: 0613.823165  Website: www.tdc-dongnai.gov.vn - Email:tbtdongnai@tbtvn.org

  Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Thị Thảo Nguyên - Chi cục trưởng

  Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 12/9/2019 do Sở Thông tin và Truyền thông cấp

  Chưa có thông tin